Mua hươu giống ở đâu tốt ?

Kinh nghiệm nuôi hươu cho thấy nếu có một con đực tốt để làm giống thì giá trị kinh doanh cao hơn nhiều so với việc cho nhung của nó. Còn hươu cái, nếu cho ra đời những hươu có đặc tính tốt thì giá trị của hươu con sẽ thường cao hơn. Do vậy những hươu giống có lý lịch đầy đủ, rõ ràng luôn được người mua đòi hỏi và có giá trị cao hơn những con không có hồ sơ và lý lịch.
Với những hiệu quả về sức khỏe mà nhung hươu mang lại cho con người thì việc phát triển nuôi hươu sao để phân phối giống và lấy nhung chính là một mô hình kinh tế đang được bà con rất quan tâm. Thế nhưng phải mua hươu giống  như thế nào cho chuẩn, chăm sóc hươu như thế nào để hươu phát triển khỏe mạnh và đặc biệt là phải tìm được địa chỉ uy tín và chất lượng cung cấp hươu giống  là điều mà nhiều người quan tâm.

Hươu sao giống tốt

Cách chọn hươu giống đực

Tốt nái thì tốt ổ, tốt đực tốt cả đàn. Trong chăn nuôi hươu, con đực luôn được quan tâm hàng đâu trong công tác giống. Khác với vật nuôi khác, hươu đực không chỉ để phối giống cho đàn cái mà con đực còn có vai trò quan trọng là sản xuất nhung có giá trị kinh tế và giá trị sinh học cao.

Về lý lịch: Cần chọn con đực giống từ những con bố của nó có sức khỏe tốt, có năng suất nhung cao, tốt nhất là 1 năm 2 lứa nhung, khối lượng một lần cho nhung từ 0,8 kg trở lên. Tính di truyền của con bố ổn định. Nếu con bố cho nhung nhiều, sức khỏe tốt… thì con đực là con của nó cũng có những đặc tính đó. Nếu con bố con mẹ có khả năng chống đỡ bệnh tật tốt, tạp ăn thì con cũng được thừa hưởng những đặc điểm tốt từ bố mẹ. Khối lượng sơ sinh của con đực chọn phải từ 4kg trở lên.

Hươu sao đực trưởng thành

Về ngoại hình:  Trước hết phải chọn những con đực có ngoại hình nhìn tổng thể: đẹp, khỏe, cân đối và có nhiều đặc điểm của con đực. Cần phải đánh giá một cách chi tiết các chỉ tiêu sau đây:
– Hươu đực có mặt rộng, vầng trán nhô cao, hai xoáy trán cao và cách xa nhau. Cặp sừng thể hiện sức mạnh của con đực. Nếu hươu đã có sừng thì hai sừng phải tạo thành hình chữ V mà đỉnh càng rộng càng tốt. Những hươu có cặp sừng gần như song song là kém, ít nhung. Hươu đực có khuôn mặt ngắn, thô và gân guốc, mắt sáng, mí mắt dày dặn nhìn nhanh nhẹ, linh hoạt và mạnh mẽ là tốt. 
– Cổ ngắn, to trông như có yếm. Mình thon mình ngựa, lưng phẳng, chỉ lưng rõ, kết hợp hài hòa, cân đối.
– Chân ngắn vừa phải và mập, luôn đi bằng 4 móng, không đi bằng bàn chân. Những con mà hai chân sau thấp hơn hai chân trước quá nhiều, chân khẳng khiu đứng chụm lại, khấu đuôi thấp thì không bao giờ có khả năng cho nhiều nhung và khả năng phối giống cũng rất kém.

Cách chọn hươu giống cái

Khi chọn hươu cái, ngoài phần theo dõi lý lịch thì những đặc điểm điển hình về sinh sản của hươu cái phải được quan tâm đúng mức.   Cần chọn theo huyết thống và lý lịch, tránh cận huyết. Khi chọn phải tìm cách xác định lý lịch ít nhất là một vài đời trước đó. Có như vậy mới tránh được những nguy cơ về đồng huyết. Chọn hươu cái phải xem kỹ con mẹ và phần  lịch sử phối giống, sinh đẻ, khả năng chăm sóc con tốt, nhiều sữa, đẻ năm một lần. Khối lượng sơ sinh của hươu cái phải từ 3kg trở lên. Ngoại hình cân đối, hài hòa giữa các phần của cơ thể theo thể trạng của giống cái. Đuôi luôn luôn phe phẩy, mắt sáng.

Hươu sao cái giống

Đầu hươu cái nhỏ, thanh; mồm rộng, tạp ăn, vành mắt có bộ long màu nâu hoặc hung nâu. Những con có vành mắt trắng, bạc mày thì thường nuôi con kém, thậm chí không biết nuôi con. Cổ phải thon dài, đầu và cổ kết hợp hài hòa. Mặt thanh, đẹp, mắt trông sáng, nhanh nhẹn và linh hoạt. Thân hình nhìn chung phải cân đối. Lưng phẳng, chỉ lưng rõ ràng. Bụng gọn, hông rộng, mông tròn đều và nở; xương chậu to, dễ đẻ và không bị dị tật. Những con mà mông không cân đối, bên cao, bên thấp có thể bị gãy xương chậu từ nhỏ, sẽ rất khó sinh đẻ. Chân thấp vừa phải; chân sau không thấp quá so với chân trước. 

Chọn được những hươu đực, hươu cái giống có những đặc điểm tốt như đã nói ở trên thì chăn nuôi sẽ đạt được những kết quả tốt hơn. 

Bạn có thể quan tâm: https://nhunghuou365.com/cach-lam-chuong-trai-chan-nuoi-huou-sao/
Bạn có thể quan tâm: http://nhachannuoi.vn/trien-vong-tu-mo-hinh-nuoi-huou-sao-lay-nhung/

MUA HƯƠU GIỐNG Ở ĐÂU TỐT?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, trang trại chuyên cung cấp hươu sao giống cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên số trang trại uy tín, đã xây dựng được thương hiệu và niềm tin trong lòng bà con chưa được nhiều. Vậy bà con nên mua hươu sao giống ở đâu. Sau đây là một số địa chỉ uy tín bà con có thể tham khảo:

  • Trang trại hươu giống Hương Sơn, Hà Tĩnh ( Nhung Hươu 365 ). Hươu sao tại Hương Sơn Hà Tĩnh là giống hươu khỏe mạnh, ít bị bệnh, phát triển nhanh. Và đặc biệt là cho nhung hươu có hàm lượng vitamin và khoáng chất cực kỳ cao. Theo hội Đông Y Việt Nam thì lộc nhung hươu Hương Sơn là loại có hàm lượng cao nhất trong các loại nhung hươu Việt Nam. Do đó nếu được thì bà con nên chọn hươu giống Hương Sơn và nuôi để đạt hiểu quả tốt nhất. Nếu bạn chưa biết đơn vị nào uy tín chuyên cung cấp hươu giống Hương Sơn. Hãy đến ngay với Nhung Hươu 365 chúng tôi nhé.
  • Ngoài ra bà con có thể tham khảo một số trang trại hươu khác như. Trang trại hươu Quỳnh Lưu, Nghệ An, trang trại hươu ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Trang trại hươu ở Vĩnh Cữu, Đồng Nai, trang trại hươu ở Đăk Lắc,…
Hươu sao giống Hương Sơn

BẢNG GIÁ HƯƠU GIỐNG 2020

Dưới đây là bảng giá mua hươu giống cũng như bảng giá nhung hươu để bà con dễ hình dung và tham khảo:

  • Hươu giống (hươu đực con) có giá khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng/con
  • Hươu giống( Hươu đực trưởng thành) có giá khoảng 15.000.000 – 20.000.000 đồng/con
  • Hươu giống ( hươu cái trưởng thành) có giá giao động khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng/con
  • Nhung hươu tươi loại 1 có giá khoảng 1.200.000 đồng/100gr
  • Nhung hươu tươi loại 2 có giá khoảng 1.150.000 đồng/100gr
  • Nhung hươu tươi loại 3 có giá khoảng 1.000.000 đồng/100gr

*** Giá trên sẽ thay đổi theo từng thời điểm của thị trường

Giá hươu giống 2020 nhìn chung cũng không dao động quá nhiều so với những năm trước, bài viết trên của website:nhunghuou365.com cũng đã giúp bạn đọc biết được những thông tin chi tiết về giá hươu giống tại năm 2020 cũng như cách lựa chọn hươu giống giá tốt.

VIDEO HƯƠU GIỐNG CỦA NHUNG HƯƠU 365

Mọi thông tin về sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn trên thị trường hiện nay, Qúy khách hàng có thể liên hệ với Nhung Hươu 365 để được tư vấn chi tiết hơn. Là một địa chỉ uy tín trên thị trường, Nhung Hươu 365 sẽ là sự lựa chọn các sản phẩm hươu sao hoàn hảo dành mọi người.

Nhung Hươu 365 – Nhung hươu Hương Sơn
Địa chỉ: Thôn 8, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh
Hotline0975.545.292
Email: nhunghuou365@gmail.com
Website:www.nhunghuou365.com
Facebook:www.facebook.com/nhunghuou365/

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
0975 545 292